icon icon icon
220 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương, Hải Dương Tìm kiếm

Tổng quan du học Nhật Bản

Người đăng: CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC KIYOKAWA - 29/12/2022

Nhật Bản là một trong số các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu thế giới có sự xuất hiện của trường Đại học Tokyo. Số lượng trường đại học, cao đẳng, trung học tại Nhật nhiều nhất trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của châu Á. Các chuyên ngành và môn học cũng rất đa dạng nên du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp để theo đuổi và nghiên cứu.
Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và các tiện ích học tập dành cho học sinh cũng rất được chú trọng. Điển hình như các thư viện tại trường học được xây dựng và phân bố nhiều ở các thành phố nhằm đáp ứng cho việc học tập của học sinh.
Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao khiến cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Năm 2020, số người Nhật trên 64 tuổi chiếm đến 23%. Trước tình hình đó, chính phủ Nhật cũng đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động nước ngoài.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học tại Nhật Bản là rất lớn với công việc tốt và thu nhập vô cùng hấp dẫn.
Nhật Bản với nền văn hóa đặc trưng, nổi tiếng toàn Thế giới. Được trải nghiệm nền văn hóa đó không phải ai cũng có cơ hội được thử trong đời.
Để tận hưởng trọn vẹn không gian văn hóa Nhật Bản đó, ngay từ đầu bạn cũng cần lựa chọn được ngành học phù hợp, vừa cân đối được học tập, kiếm tiền, vừa trải nghiệm được văn hóa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: