Gửi các bạn du học sinh

Ngày nay cùng với sự lựa chọn về Du học như Du học Úc, Anh, Mỹ thì Du học tại các nước chi phí trung bình như Châu Á đang là sự lựa chọn tốt dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt trong số đó là Du học Nhật Bản và Hàn Quốc.
Các bạn lựa chọn đi du học với nhiều mục đích khác nhau. Có bạn xác định đi học lấy thêm kiến thức từ 1 nước phát triển hơn Việt Nam. Có những bạn lại có suy nghĩ sang bên nước bạn sẽ có điều kiện có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình mình. Dù mục đích của bạn là gì thì đều có điểm chung là sự nỗ lực trong học tập để có đủ điều kiện đạt được mơ ước của bản thân.

Tuy nhiên, càng ngày việc đi du học càng có sự biến tấu. Có rất nhiều học sinh sau khi sang Nhật Bản du học đã có những hành động xấu như ăn trộm, ăn cắp hoặc trốn học đi làm quá nhiều.
Chính vì vậy trước mỗi khóa xuất cảnh du học Nhật Bản, Công ty đều tổ chức các buổi giáo dục định hướng, dạy các em cách sống, sinh hoạt và làm việc tại Nhật Bản. Đưa ra các tấm gương tốt và xấu để các em có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân để bản thân các em sau khi sang nước bạn Du học có thể tiến bộ hơn, không mắc phải các thói xấu của những người đi trước.
Và kết quả tốt cũng đến, càng ngày Công ty càng nhận được nhiều lời khen ngời từ phía các trường Tiếng nhật. Họ khen học sinh của KIYOKAWA học tốt, đi học đều, và tình trạng ăn trộm, ăn cắp ít xảy ra. Tuy nhiên một số em vẫn còn ham đi làm thêm, tỷ lệ lên lớp không đều, không cao. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả khi ra trường cũng như gây khó khăn cho các em khi gia hạn visa tiếp theo tại Nhật. Vậy rất mong các em hãy biết sắp xếp thời gian giữa đi học và đi làm cho hợp lý. Đừng để khi có hậu quả nghiêm trọng xảy ra thì lúc đó có hối hận cũng đã muộn rồi.

Trên đây là suy nghĩ của một nhân viên làm việc trong môi trường Du học Nhật Bản dành cho các em học sinh của KIYOKAWA cũng như các em có nhu cầu đi du học Nhật Bản. Rất mong các em học tập tốt, và định hướng thật tốt cho con đường sẽ đi tiếp theo của bản thân các em.

Chúc các em thành công!

Tuyết Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *