Du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng.

Du học là một ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng để hiện thực hóa điều đó là không phải dễ dàng. Bạn có ước mơ nhưng bạn có dám theo đuổi ước mơ ấy? Bạn có đam mê nhưng bạn có sẵn sàng đánh đổi?

Và với giấc mơ du học Nhật bản cũng vậy. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, với mùa hoa anh đào khắp các nẻo đường hay núi phú sỹ mà nhắc đến Nhật Bản người ta còn nhớ đến những con người thân thiện, hiếu khách; một nền khoa học với sự phát triển tiên tiến vượt bậc. Phải chăng, vì vậy mà mảnh đất này đã thu hút biết bao con tim khao khát học hỏi và thành công ?

Tuy vậy, để thực hiện giấc mơ đó không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai. Bạn cần đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc. Phải mất ít nhất nửa năm để học tập trau dồi kiến thức và làm các thủ tục cần thiết vể hồ sơ. Hơn hết, so với nhiều thứ tiếng khác trên thế giới tiếng Nhật là khá phức tạp, đòi hỏi lòng quyết tâm, sự nỗ lực và chăm chỉ học tập của mỗi học viên. Và còn rất nhiều rất nhiều khó khăn khác nữa như việc xa gia đình, bạn bè xa quê hương và phải tự lập làm tất cả mọi việc ở một miền đất mới.

Nhưng bạn hãy nghĩ đến những tấm gương thành công trên nước Nhật, những con người đã vượt lên những gian khó ấy để học tập, để làm việc đem lại cho chính bản thân họ một tương lai, một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay vào đó cũng có những cá nhân quay trở về đem kiến thức tài năng của mình để xây dựng quê hương. Du học, con đường ấy không trải đầy hoa hồng và dễ dàng với bất kỳ ai. Nhưng những điều mà bạn gặt hái được cũng đáng để ta đánh đổi một lần lắm. Vì chúng ta là những người trẻ, dám thử thách, dám đương đầu và dám thành công.

 

Trong thép đã tôi thế đấy, nhà văn Nikolai A.Ostrovsky đã viết “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…”

Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Tôi tin là chúng ta, các bạn sẽ làm được và sẽ thành công!

Chúc các tất cả các học viên của Công ty CPKD Kiyokawa, những trái tim đầy nhiệt huyết đã đang và sẽ theo đuổi ước mơ du học Nhật Bản thắng lợi và thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Lê Hương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *